• 10h:07 - 07/07/2015
  • 3536

Bỏ đi một nhân tài ta mất cả thiên hạ

Như các bạn cũng bít cuộc đời cho ta nhiều cơ hôi, nhưng chủ yếu là ta có biết lắm bắt nó hay không và cơ hội thông thường thì chỉ tới một lần trong đời.Nhiều người cứ luôn miệng nói giàu nghèo có số,nhưng cứ ngồi đó mà chờ số đến ,cờ đến tay ai người đó phất thì suốt đơì cũng chẳng nhìn ra cơ hội mà kể cả nhìn thấy cơ hội thì cũng không có chuẩn bị để có thể lắm bắt nó.Tôi có một người bạn cực kỳ tin vào số phận, thấy người ta bảo là sau này có số làm quan, giàu có,... lên anh ta từ khi tốt nghiệp chỉ có ngồi ở nhà chờ bố mẹ, anh chị, họ hàng xin việc giúp ở những chỗ nhàn hạ,lương cao.Nhưng sự thật thì mặc dù đã ra trường gần 1 năm rồi mà anh ta vẫn chỉ ở xó nhà. Thật ra trong chúng ta không phải ai cũng là người tức thời và biết tận dụng cơ hôi.

 


Như các bạn cũng bít cuộc đời cho ta nhiều cơ hôi, nhưng chủ yếu là ta có biết lắm bắt nó hay không và cơ hội thông thường thì chỉ tới một lần trong đời.Nhiều người cứ luôn miệng nói giàu nghèo có số,nhưng cứ ngồi đó mà chờ số đến ,cờ đến tay ai người đó phất thì suốt đơì cũng chẳng nhìn ra cơ hội mà kể cả nhìn thấy cơ hội thì cũng không có chuẩn bị để có thể lắm bắt nó.Tôi có một người bạn cực kỳ tin vào số phận, thấy người ta bảo là sau này có số làm quan, giàu có,... lên anh ta từ khi tốt nghiệp chỉ có ngồi ở nhà chờ bố mẹ, anh chị, họ hàng xin việc giúp ở những chỗ nhàn hạ,lương cao.Nhưng sự thật thì mặc dù đã ra trường gần 1 năm rồi mà anh ta vẫn chỉ ở xó nhà.
Thật ra trong chúng ta không phải ai cũng là người tức thời và biết tận dụng cơ hôi.
-Thời Xuân Thu,nếu Ngô Vương phù sai cho giết ngay Câu Tiễn thì không đến mức phải mất nước và vong mạng.Rồi lại nói tới thời Hán Sở Tranh Hùng, nếu ngày đó Hán Cao Tổ Lưu Bang từng không muốn trọng dụng Hàn Tín. Nhưng vì nghe lời mưu sỹ Khoái Triệt lên Lưu Bang đã trọng dụng hàn Tín, Nhờ vậy mà đánh bại 6 nước, lập lên triều đại nhà Hán.Đó là chuyện xưa, chuyện nay cũng không phải hiếm .

1.                              . Ronald Wayne - từ bỏ quyền sở hữu 10% Apple 
Ronald Wayne, nhà đồng sáng lập thứ 3 của Apple, đã bán 10% cổ phần của mình với giá 800 USD chỉ hai tuần sau khi hãng này chào bán cổ phiếu. Sau đó, ông nhận thêm 1.500 USD để từ bỏ mọi quyền sở hữu của mình đối với Apple. Nếu như không bán số cổ phần đó, hiện tài sản của Wayne đã là 40 tỷ USD.

 

2.                              CEO HP John Young - người từ chối sản xuất máy tính Apple tới 5 lần 
Vào những năm 1970, Steve Wozniak từng làm việc cho tập đoàn Hewlett-Packard. Những lúc rảnh rỗi, ông chế tạo máy tính, mà sau đó chúng trở thành máy tính Apple 1. Woz từng 5 lần nài nỉ lãnh đạo của HP, khi đó là CEO John Young, sản xuất chiếc máy này nhưng đều bị từ chối. Vì vậy, Woz đã rời HP và mở công ty với tên gọi Apple cùng với cộng sự Steve Jobs.

3.                              1. Nolan Bushnell - người từ chối cơ hội sở hữu 1/3 công ty Apple
Nhà sáng lập công ty Atari, Nolan Bushnell, đã từ chối cơ hội đầu tư 50.000 USD vào hãng công nghệ Apple. Tại Atari, Bushnell từng là một trong những ông chủ đầu tiên của Steve Jobs. Nếu như khi đó Bushnell quyết định đầu tư thì hiện nay ông đã sở hữu 1/3 hãng Apple - công ty được định giá khoảng 480 tỷ USD.

4.                              Joe Green - từ chối cơ hội cùng sáng lập Facebook 
Bạn cùng phòng tại ký túc xá của Mark Zuckerberg, Joe Green, đã từ chối lời mời cùng thành lập Facebook với Zuckerberg. Khi cả hai cùng học Harvard, họ đã cùng lập ra website tên gọi Facemash và gặp một số rắc rối với trường đại học. Khi Zuckerberg yêu cầu Green giúp anh thành lập Facebook, cha Green đã khuyên con trai không nên làm thêm dự án nào nữa cùng với Zuckerberg. Nếu Green cùng thành lập Facebook, thì hiện với 5% cổ phần anh đã có tới 7 tỷ USD

5.                              Battery Ventures - từ chối đầu tư vào dự án Facebook 
Facebook được thành lập tại phòng ký túc xá tại đại học Harvard của Zuckerberg và có lẽ nó đã có trụ sở tại Boston nếu như công ty Battery Ventures, đặt tại khu vực này, không từ chối thỏa thuận đầu tư với Zuckerberg vào năm 2004.

6.                              Stuart Ellman - từ chối đầu tư vào dự án Facebook 
Stuart Ellman, nhà đồng sáng lập kiêm đối tác quản lý tại công ty đầu tư RRE Ventures, từng nói chuyện với Mark Zuckerberg qua điện thoại khi Zuck vẫn đang làm việc tại ký túc xá đại học Harvard. Tuy nhiên, Ellman đã không đầu tư vào Facebook.

7.                              David Cowan - người từ chối gặp các nhà đồng sáng lập Google
Vài năm trước, hãng đầu tư công nghệ Bessemer Venture Partners công bố danh sách các công ty mà hãng lẽ ra nên đầu tư nhưng đã không làm vậy. Một trong những công ty đó là Google khi CEO David Cowan từ chối gặp gỡ các nhà đồng sáng lập Google.

8.                              James Altucher - từ chối mua lại 20% Google
James Altucher là một nhà đầu tư khác từ chối Google và ông cho rằng "đây là quyết định đầu tư tồi tệ nhất trong lịch sử”. Năm 2000, một đối tác nói với Altucher rằng họ có thể mua lại 20% Google với giá khoảng 1 triệu USD nhưng ông đã trả lời: “Công cụ tìm kiếm? Chẳng phải chúng đều đã chết rồi sao. Cổ phiếu của Excite là bao nhiêu anh có biết không? 0 USD”. (Khi đó, Excite đang làm thủ tục phá sản). Vì vậy, đối tác của Altucher đã từ chối Google và nói “cơ hội này quá nhỏ đối với chúng tôi”.

Các bạn thấy đấy thành công không phải là được quyết dịnh từ kiếp trước mà là ở quyết định từ chính các bạn. Vì vậy chỉ 1 suy nghĩ thôi cũng có thể biến bạn từ 1 người tay trắng thành 1 tỷ phú.


Bình luận về bài viết

Các tin liên quan
Quảng cáo 01

Cùng ủng hộ chúng tôi

Máy văn phòng Hải Phòng camera Hai Phong sua may tinh Hai Phong Sửa máy tính tại Hải Phòng Cho thue may photocopy cho thue may photocopy tai Hai Phong Ban may photocopy Hai phong Bán máy photocopy tại Hải Phòng Do muc may in tai Hai Phong Sửa máy tính Hải Phòng van phong pham hai Phong Bán máy photocopy sua may tinh hai Phong sửa máy tính tại Hải phòng Day sua may tinh Hai phong
ban may photocopy tai hai phong