• 06h:48 - 18/06/2017
  • 410

Freeletics đã trở thành ứng dụng thể dục số 1 tại Châu Âu như thế nào?

Vào tháng Tư năm 2013, Freeletics phát hành ứng dụng đầu tiên. Theo Sobhani, Giám đốc điều hành công ty thì ứng dụng này dựa trên “nền tảng công nghệ khá thấp” so với phiên bản hiện đại bằng trí tuệ nhân tạo như hiện nay.

Tuy nhiên theo nhận xét khách quan từ các tập đoàn công nghệ khác điển hình như M88, điểm uốn của Freeletics đến vào cuối năm 2013, đầu năm 2014, thời điểm công ty tăng trưởng hơn 20 lần. Thông qua một số mạng lưới và một chút may mắn, công ty này đã chạy chiến dịch quảng cáo với ngân sách thấp 200 euro, phát sóng trên đài truyền hình địa phương tại Munich trong suốt thời điểm năm mới. Ngoài ra, công ty kết hợp cả Facebook và YouTube trong chiến dịch truyền thông xã hội, với nền tảng YouTube được sử dụng để giới thiệu các câu chuyện thay đổi hình thể từ những người dùng khác nhau. Freeletics đã tạo nội dung riêng của chính nó trên mạng xã hội nhưng nội dung xác thực do người dùng tạo ra và các câu chuyện thành công, như Sobhani miêu tả, đã tạo ra hiệu ứng hòn tuyết lăn cho sự phát triển của Freeletics.

Chưa kể, cùng thời gian đó, một đại sứ thương hiệu tại Munich đã tới Paris, nơi ông tiếp xúc với một vài phóng viên địa phương, những người đã sử dụng Freeletics và đã phát sóng câu chuyện giới thiệu sự thay đổi hình thể vào chương trình tin tức 8 giờ tối.

“Một khi bạn có Paris, bạn đã có cả đất nước này,” ông phát biểu và cho biết sản phẩm đã phổ biến rộng khắp nước Đức, Áo, Thụy Sỹ và Pháp.

Ba năm sau, Freeletics là ứng dụng thể dục số 1 ở châu Âu với 20 triệu người dùng trên toàn cầu. Mặc dù từ chối thảo luận về doanh thu cụ thể, Sobhani cho biết từ năm 2014 đến nay, công ty đã có tăng trưởng hơn 10 lần, tạo ra lợi nhuận và có gần 150 nhân viên. Trong số đó, khoảng 85 thành viên đảm nhiệm về sản phẩm, kỹ thuật và các thuật toán.

Từ đó, Freeletics bao gồm bốn ứng dụng: chạy, gym, trọng lượng cơ thể và dinh dưỡng, trong đó 3 ứng dụng huấn luyện đầu tiên sẽ kết tinh thành một ứng dụng kết nối với ứng dụng dinh dưỡng. 


Bình luận về bài viết

Các tin liên quan
Quảng cáo 01

Cùng ủng hộ chúng tôi

Máy văn phòng Hải Phòng camera Hai Phong sua may tinh Hai Phong Sửa máy tính tại Hải Phòng Cho thue may photocopy cho thue may photocopy tai Hai Phong Ban may photocopy Hai phong Bán máy photocopy tại Hải Phòng Do muc may in tai Hai Phong Sửa máy tính Hải Phòng van phong pham hai Phong Bán máy photocopy sua may tinh hai Phong sửa máy tính tại Hải phòng Day sua may tinh Hai phong
ban may photocopy tai hai phong