• 10h:11 - 07/07/2015
  • 2229

HP ra mắt Sprout, máy tính tương tác ảo không chuột không bàn phím

Theo genk.vn

HP Sprout là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc máy tính thông thường với cách tương tác ảo của tương lai.

 

Trong bối cảnh máy tính để bàn đang mất dần vị thế của mình trong thế giới công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất PC đang tìm cách để vực dậy đứa con cưng của mình, cạnh tranh với các thiết bị di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt hiện nay. Mới đây, HP đã ra mắt một chiếc PC với ý tưởng vô cùng độc đáo.

 

 

 

HP Sprout là sự kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc máy tính thông thường với cách tương tác ảo của tương lai. Trước tiên bạn sẽ thấy đây là chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows 8.1, với màn hình cảm ứng 20” độ phân giải 1920 × 1080. Bên cạnh đó, bạn sẽ có một màn hình cảm ứng đặc biệt bên dưới để thay thế bàn phím thông thường. Đi kèm với một chiếc bút stylus có thể hỗ trợ công việc thiết kế.

Sức mạnh bên trong của chiếc máy tính gồm một bo vi xử lý Core i7-4790S, bộ nhớ RAM 8GB, card đồ họa Nvidia GeForce GT 745A, ổ cứng dung lượng 1TB cùng với 8GB SSD tăng hiệu suất khởi động.

 

 

 

Tính năng nổi bật nhất của Sprout chính là máy quét 3D được thiết kế phía trên. Với tính năng này, bạn có thể quét các vật thể và trích xuất thành các dữ liệu kỹ thuật số chỉ vài giây sau đó. Bạn sẽ nhận được hình ảnh quét 3D của vật thể trên màn hình, sau đó tùy mục đích có thể thiết kế và tùy chỉnh cũng như chia sẻ với người khác.

Không chỉ có thể nhận diện thiết kế của vật thể, Sprout còn có thể nhận diện màu sắc một cách chính xác. Vì thế tính năng đặc biệt này là một trong những trợ thủ đắc lực của các nhà thiết kế kỹ thuật số.

 

 

 

Bên cạnh những tính năng và cấu hình hấp dẫn, HP còn phát triển những ứng dụng đặc biệt cho Sprout. Mà chủ yếu là các ứng dụng thiết kế, trong đó một số là miễn phí, một số ứng dụng sẽ phải trả phí thông qua kho ứng dụng đặc biệt của Sprout.

Dự kiến chiếc máy tính đặc biệt này sẽ được bán ra trong tháng 11 với mức giá 1.899USD. Một mức giá khá cao, tuy nhiên với sức mạnh phần cứng bên trong và những tính năng ưu việt hỗ trợ việc thiết kế, Sprout có thể sẽ là lựa chọn tối ưu cho các kiến trúc sự, nhà thiết kế kỹ thuật số.


Bình luận về bài viết

Các tin liên quan
Quảng cáo 01

Cùng ủng hộ chúng tôi

Máy văn phòng Hải Phòng camera Hai Phong sua may tinh Hai Phong Sửa máy tính tại Hải Phòng Cho thue may photocopy cho thue may photocopy tai Hai Phong Ban may photocopy Hai phong Bán máy photocopy tại Hải Phòng Do muc may in tai Hai Phong Sửa máy tính Hải Phòng van phong pham hai Phong Bán máy photocopy sua may tinh hai Phong sửa máy tính tại Hải phòng Day sua may tinh Hai phong
ban may photocopy tai hai phong